Remy Martin | rémy martin ‘v’ gây nhiều tranh cãi

Rémy Martin được biết đến là một dòng rượu cognac, được làm từ nho, xuất xứ từ “ vùng trồng nho tốt nhất của vùng Charente” – nhưng Rémy V lại không phải cognac , vì dòng rượu này không được ủ trong thùng gỗ sồi mà được đóng chai trực tiếp sau khi chưng cất . Sản phẩm này của hãng dẫn đến nhiều vấn đề, thậm chí gây ảnh hưởng đến danh mục Cognac – một số nhà sản xuất Cognac đã tỏ thái độ rất giận dữ .
Trên thực tế, Rémy V có thể dẫn tới những hiều lầm với VS hoặc VSOP . Một số người có thể nghĩ rằng “V” là dòng sản phẩm cấp thấp hơn VS tại thời điểm này . Nhưng trên thực tế không phải như vậy, thậm chí không thể so sánh .
Rémy Martin V không phải cognac nhưng lại mang tên của một nhà sản xuất Cognac nổi tiếng.
Một nhà sản xuất cognac cho biết trong một cuộc phỏng vấn :
“ Tôi rất bất ngờ về bài báo viết về Rémy Martin V : thực sự là tin ‘nóng’ . Năm 1998, Hennessy cũng đã thử làm thương hiệu whisky riêng của họ ( ‘whisky Hennessy’ ) . BNIC đã ngay lập tức ra lệnh cấm, với lý lẽ rằng cái tên Hennessy có mối liên hệ chặt chẽ với dòng sản phẩm cognac . Điều này cũng có thể lặp lại với các sản phẩm khác . Và đúng như vậy .”
Vấn đề này một lần nữa quay trở lại với “Rémy V” .
Đến tận bây giờ, nhà Rémy Martin đã không sử dụng tên đầy đủ khi ra mắt các dòng sản phẩm khác như brandy St Rémy, Rémy red hay Rémy silver . Nhưng lần này họ sử dụng tên đầy đủ của thương hiệu để đẩy mạnh cho dòng sản phẩm mới “white” Rémy .
Một số nhà sản xuất Cognac tại Charente thực sự tức giận . BNIC ( cơ quan vận động hành lang cho cognac) bằng cách nào đó phải đảm bảo quyền sử dụng cũng như tính hợp lý của tên gọi & mô tả sản phẩm . Bộ phận pháp lý của BNIC nhận xét :
 “ Đây là chủ đề khá nhạy cảm, và chúng tôi cần suy nghĩ về vấn đề này trong nội bộ . Chúng tôi không có vị trí rõ ràng trong vấn đề này, và sẽ không bình luận gì thêm .”
Một số quan chức của Liên đoàn phát triển rượu của Cognac muốn nói chuyện với hội đồng quản trị của Rémy Martin, để thảo luận vấn đề này . Sản phẩm này có thể ảnh hưởng xấu tới danh tiếng của cognac và có thể sẽ bắt đầu cho nhiều dòng sản phẩm khác cũng sử dụng tên của các nhà sản xuất cognac nổi tiếng .
Đây thực sự không phải thời điểm tốt cho Rémy Martin, khi một nhà sản xuất cognac thực sự làm các nhà trồng nho tức giận khi thông báo thay đổi các điều khoản thỏa thuận khi mua lại rượu tăm eaux-de-vie từ nông dân .
Theo cognac expert .
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s