Macallan | The Macallan và Roja Dove : Cảm giác về mùi hương

The Macallan đưa ra đặc tính hương với sự cộng tác đầu tiên cùng chuyên gia về nước hoa nổi tiếng Roja Dove . Đưa ra sự gắn bó chặt chẽ giữa vị và hương , điều tạo nên cảm giác hoàn hảo cho dòng mạch nha đơn cất nổi tiếng thế giới – The Macallan, được ví như Rolls-Royce của mạch nha đơn cất, hợp tác với Roja Dove, chuyên gia về nước hoa, tạo nên một kinh nghiệm về giác quan thấm nhuần sự gợi cảm sang trọng .
Giới thiệu trong lần hợp tác này, David Cox, giám đốc của The Macallan – Fine and Rare Malt Whiskies ( Các dòng whisky hảo hạng và hiếm có ), nói về đối tác của họ, ‘Chúng tôi rất vui khi được làm việc với chuyên gia về nước hoa nổi tiếng , Roja Dove . Ông là một chuyên gia nổi tiếng trong ngành sản xuất nước hoa, ông từng nghiên cứu y khoa tại Cambridge trong những năm đầu , với gần 20 năm làm việc tại nhà Guerlain, một trong những nhà sản xuất nước hoa lâu đời nhất của Pháp, trước khi tự mở thiên đường riêng của mình & phụ trách giám tuyển nước hoa tại Harrods.’
Điểm lại những khó khăn phải đối mặt, với chính những người yêu thích whisky cũng như những người sành sỏi khi cố gắng phát biểu cảm tưởng về chính những trải nghiệm khi nếm thử các hương vị , Cox là một hướng dẫn hữu ích, chia nhóm 12 hương thành ba cặp phản ánh một số sắc thái hương chủ đạo .
Cặp whisky đầu tiên là sự tương phản nguyên thủy của khứu giác giữa hoang dại, dữ dội với sôi nổi, nồng nhiệt . Mẫu whisky sở hữu chiều sâu của hương vị, với vanilla mốc, hương đất , dần dần bay hơi và khuếch tán rộng hơn, với dư vị cay tinh tế , khéo léo, tạo cảm giác dễ chịu hai bên má .
Cặp whisky thứ hai là bài học về sự tương phản giữa sự ấm áp với cảm giác mát lạnh . Mạch nha rang khô của dòng thứ nhất phảng phất hương gỗ quý và thuốc lá sợi, trong khi dòng thứ hai êm mượt, với hương tươi mát của hoa . Cuối cùng, sự phức hợp khác nhau trong vị và hậu vị giữa whisky ‘trưởng thành’ và ‘chưa trưởng thành‘ được thể hiện, nổi bật sự tao nhã, tinh tế, phong phú cũng như chiều sâu hương vị của những năm dài trưởng thành mang đến thế giới của The Macallan .
‘Cặp đầu tiên là một dạng tổng hợp, với hương cay nhẹ, một chút hương quế và chocolate cam, kết quả là sự tập trung của vị ngọt với vị tannin đậm’, Cox giải thích. ‘Mặt khác, bạn có thể phát hiện ra hương vani phảng phất, hương trái cây nhiệt đới và mùi hương của hoa tương tự như các dòng whisky được ủ trong các thùng bourbon vani’.
David Cox bày tỏ sự lạc quan và thích thú khi hợp tác với Dove, ông tin rằng đây là một cách tiếp cận sáng tạo thu hút những aficionados thuộc phái nữ – những người cũng có đam mê với rượu whisky .
Dự báo của Cox rất đáng để tâm, với 23 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp sản xuất whisky, trong đó 13 năm gắn liền với The Macallan . Bằng cách gọi này không có gì thu gọn ‘lịch sử hương của The Macallan’, sự hợp tác với Roja Dove thực sự có thể cung cấp một góc nhìn mới về sự phát triển trong tương lai của thế giới whisky. ‘Bước tiếp theo cho chúng ta có thể là các dòng whisky sản xuất theo đơn đặt hàng theo sở thích cá nhân … ?’
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s